Xã Hương Đô tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX
19/05/2022 09:52
Sáng ngày 18/5, xã Hương Đô tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ IX. Tham dự có đại diện Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo địa phương, lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin và Trung tâm Văn hóa- Truyền thông huyện.
Xã Hương Đô tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX

Đồng chí Biện Văn Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc Đại hội.

Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào TDTT trong đời sống của nhân dân; những năm qua, xã Hương Đô đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu qủa phong trào tập luyện thể dục, thể thao tại các thôn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã thắp lửa truyền thống.

Đặc biệt là cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tạo chuyển biến tích cực trong các phong trào thi đua ở địa phương.

Đồng chí Biện Văn Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã đánh trống khai mạc Đại hội.

Cơ sở vật chất được xã quan tâm tăng cường đầu tư; các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng; nhiều năm liền phong trào văn nghệ - TDTT của địa phương đạt được thứ hạng cao trong toàn huyện như: Đua thuyền truyền thống, điền kinh, hội thi hội diễn văn nghệ. Nhờ đó, đã tạo khí thế thi đua, sôi nổi, đoàn kết trong toàn dân, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng phát triển, xây dựng xã Hương Đô đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội TDTT lần thứ IX, xã Hương Đô đã thu hút trên 120 vận động viên tham gia thi đấu ở các môn: Bóng chuyền hơi nam, Bóng chuyền hơi nữ và kéo co. Trong đó có 8 đội bóng chuyền hơi nam, 8 đội bóng chuyền hơi nữ và 4 đội kéo co.

Tại lễ khai mạc, các ngành, tổ chức hội, đoàn thể ở địa phương đã thể hiện quyết tâm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện và chăm lo sức khỏe tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu hấp dẫn, sôi nổi của các đội; khơi dậy phong trào thể thao quần chúng sâu rộng, lan tỏa trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Tác giả: Đúc Thiện - Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn