Hương Đô Hội nghị Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
21/05/2022 10:27
Chiều ngày 20/5 UBMTTQ xã Hương Đô đã tổ chức Hội nghị Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại diện lãnh đạo huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và 50 đại biểu người công giáo tiêu biểu trong toàn xã về dự.
Hương Đô Hội nghị Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng; với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ và Chính quyền xã Hương Đô; đặc biệt là vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân của UBMTTQ xã và sự nỗ lực cố gắng vươn lên của 1.298 hộ dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của 162 hộ đồng bào có đạo thuộc Giáo họ Đô khê, Giáo họ Tân lộc, địa phương đang xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. 8/8 thôn có hệ thống Truyền thanh và nhà văn hóa đạt chuẩn; 100% hộ có nhà kiên cố, điện sinh hoạt, phương tiện nghe nhìn và sử dụng nước sạch; 80% hộ có sử dụng Intenet.

Thời gian qua, song song với việc hưởng ứng các phong trào do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động cũng như trên tinh thần Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam "Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào", Ủy ban MTTQ xã Hương Đô thực hiện vận động giáo dân tích cực hưởng ứng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo" vào đời sống; đóng góp cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", chung tay cùng cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Mặt khác, khuyến khích đồng bào Công giáo trên địa bàn thi đua sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương người công giáo làm kinh tế giỏi cho thu nhập mỗi năm từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng, tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Kim Hồng, ông Cao Văn Hiền, ông Cao Văn Thống....

Bên cạnh đó, công tác chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, cùng với các hoạt  động Đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện, bác ái được bà con giáo dân Đô Khê chú trọng. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện; các hoạt động thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ 26/3, quốc khánh 2/9 được con em vùng giáo tích cực tham gia sôi nổi.

Nhân dịp này, xã Hương Đô đã biểu dương tập thể, các cá nhân người công giáo có nhiều đóng góp trongphong trào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tác giả: Đúc Thiện - Nguồn: UBND xã Hương Đô