Xã Hương Đô tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với nhân dân
09/08/2019 09:07
Chiều ngày 08 tháng 8 năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hương Đô tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với nhân dân. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hương Đô; Bí thư chi bộ, đại diện các đoàn thể, người có uy tín các bản trong xã; đại biểu các xã.
Xã Hương Đô tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với nhân dân

Mục đích của cuộc đối thoại nhằm giúp cho đảng ủy, chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân. Kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất lên cấp trên xem xét, có phương án điều chỉnh, bổ sung cho hợp lý, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò của các ngành chức năng và chính quyền cơ sở trong việc phục vụ nhân dân.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe đồng chí:  Đinh Văn Lâm Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã có 5 ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền xã những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới, môi trường, dịch bệnh; lãnh đạo xã cần quan tâm hơn nữa đến đời sóng của nhân dân. Đặc biệt là công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch đã trực tiếp trà lời vướng mắc của ông Nguyễn Thanh Đình (Xóm 9), ông Nguyễn Quang Vinh (xóm 3), bà Trần Thị Hoa (xóm 1)….

Với tinh thần cầu thị, đồng chí Đinh Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hương Đô đã lắng nghe và tiếp thu lĩnh hội những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những nội dung mà người dân phản ánh được đồng chí Chủ tịch UBND xã giải trình làm rõ và đáp ứng tâm tư, nguyện vọng hợp lý, chính đáng của nhân dân./.

Tác giả: Đức Thiện: Văn hóa