UBND huyện làm việc với BCĐ XD NTM xã Hương Đô
16/04/2019 10:22
UBND huyện vừa có buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Hương Đô về kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
UBND huyện làm việc với BCĐ XD NTM xã Hương Đô

Đến thời điểm này, xã Hương Đô đã cơ bản đạt 14/20 tiêu chí, bao gồm: Qui hoạch; Thủy lợi; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Hộ nghèo; Tổ chức sản xuất; Văn hóa; Quốc phòng và An ninh trật tự; Điện; Giáo dục và đào tạo; Lao động có việc làm; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Còn 06 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Y tế, Môi trường và an toàn thực phẩm; Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Đây là những tiêu chí khó đòi hỏi nguồn kinh phí lớn và sự đồng thuận, nổ lực cao độ của người dân.

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ xây dựng NTM xã, các thôn và các phòng, ban cấp huyện nêu lên những khó khăn, vướng mắc và một số kiến nghị đề xuất trong quá trình xây dựng NTM, đặc biệt là xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Đô đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng thời lưu ý một số  nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là toàn thể cán bộ, Đảng viên và toàn dân phải thực sự vào cuộc để thực hiện các tiêu chí còn lại. BCĐ xã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các phòng, ngành liên quan tổ chức mở đợt cao điểm tuyên truyền phát động phong trào thi đua trong nhân dân, tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng khu dân cư mẫu; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo tiến độ và chất lượng; rà soát hộ nghèo thực sự khó khăn đề nghị các ngành, đoàn thể giúp đỡ. Các phòng ngành cấp huyện trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, tích cực giúp đỡ địa phương khắc phục khó khăn để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.