Hương Đô tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự
22/12/2023 11:24
Chiều 22/12, Đảng ủy xã Hương Đô tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.
Hương Đô tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự

Tới dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đặng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; Thiếu tá Trương Minh Phúc, Trợ lý chính trị BCH Quân sự huyện;

Đồng chí ĐInh Văn Lâm Phó bí thư Đảng uỷ xã thông qua Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Hương Đô đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ có 9 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Đồng chí Đặng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã trao Quyết định thành lập chi bộ Quan sự xã cho cấp uỷ chi bộ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã. ghi nhận, đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Đảng ủy xã Hương Đô trong thực hiện các quy định để sớm tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự xã. Việc ra đời, thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở cơ sở đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt đối với công tác quân sự ở địa phương.

Chi bộ bám sát các quy định của Đảng, hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ của địa phương, cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện và BCH Quân sự huyện để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời mong muốn việc ra đời Chi bộ Quân sự xã sẽ giúp cho cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương được chủ động, bài bản, chặt chẽ, hiệu quả. Chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng đảm bảo sự chỉ đạo của Cơ quan Quân sự cũng như Đảng ủy Quân sự cấp trên. Tất cả các nội dung liên quan đến nhiệm vụ quân sự phải được bàn bạc dân chủ, khách quan và thực hiện nghiêm túc. Phối hợp tốt với các Chi bộ thuộc Đảng bộ xã Hương Đô đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương.

Tác giả: Đức Thiện - Nguồn: UBND xã Hương Đô