Thôn 4 xã Hương Đô tổ chức ngày hội Đại đoàn kết tianf dân tộc
18/11/2019 09:05
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường trực UBMTTQ các cấp. Chiều ngày 10/11/2019, Ban Thường trực UBMTTQ xã Hương Đô chọn khu dân cư thôn 4 là thôn đầu tiên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019)
Thôn 4 xã Hương Đô tổ chức ngày hội Đại đoàn kết tianf dân tộc

Vê dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường (PGĐ Sở Tư Pháp – Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo xã Hương Đô); đồng chí Trần Văn Hương (Phó phòng Tư pháp huyện Hương Khê), cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và đại diện các ngành, đoàn thể cấp xã, Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn toàn xã và đông đảo bà con nhân dân thôn 4.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đồng thời, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Được biết dưới sự hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, khu dân cư thôn 4 đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đến nay toàn khu dân cư có 91,2% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm so với năm trước; trong năm 2019 thôn đã huy động được số tiền trên 100 triệu đồng để xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội như: Đổ được 250m đường bê tông đạt chuẩn; đối ứng xây dựn nhà văn hóa thôn, xây dựng khuôn viên nhà văn thôn…; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững. Phấn đấu thôn sẽ hoàn thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường (PGĐ Tư Pháp – Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy) đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn 4 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện và gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua yêu nước với các cuộc vận động lớn, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương./.


Tác giả: Đức Thiện: VHXH.