Nắn dòng chảy, chống sạt lở bờ sông qua vườn hộ của gia đình Liệt sỹ Cao Văn Thắng
11/07/2023 03:50
Sáng 10/7, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hương Đô, huyện Hương Khê đã huy động lực lượng, máy móc, vật liệu tổ chức làm kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu qua địa bàn thôn 7, xã Hương Đô, khu vực ảnh hưởng vườn hộ của gia đình Liệt sỹ Cao Văn Thắng.

Sông Ngàn Sâu đoạn chảy qua vườn hộ gia đình ông Cao Văn Sơn, thôn 7, xã Hương Đô

Trên 10 đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng Ban Chỉ huy quân sự xã, dân quân tự vệ địa phương đã lao động chặt trên 100 cọc tre, huy động máy đóng cọc ngăn nước, chỉnh dòng tránh sạt lở bờ sông, khắc phục ảnh hưởng vườn hộ và nhà ở của gia đình ông Cao Văn Sơn, thôn 7, xã Hương Đô, thuộc gia đình chính sách có con là Liệt sỹ Cao Văn Thắng, hy sinh cùng với 21 cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 trong một vụ sạt lở núi ở Quảng Trị vào năm 2020.

Được biết, sông Ngàn Sâu chảy qua địa bàn thôn 7, xã Hương Đô do lũ lụt hàng năm đã bị bồi lắng, sạt lở, lệch dòng lấn vào vườn hộ, nhà ở của gia đình ông Cao Văn Sơn và nhiều hộ dân với chiều dài trên 300m.

“Trong điều kiện chưa có dự án triển khai làm kè chắn sạt lở, cấp ủy, chính quyền xã Hương Đô đã tiếp thu ý kiến đề xuất của gia đình; khảo sát, chỉ đạo và huy động lực lượng quân sự địa phương làm kè chắn sạt lở, nắn dòng khắc phục tạm thời giúp gia đình ông Sơn cũng như những hộ dân sống trong khu vực an tâm trước khi mùa mưa lũ tới. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, trọng tâm của địa phương về thực hiện chính sách hậu phương quân đội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm của địa phương nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô cho biết.

Tác giả: Đức Thiện - Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn