Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân Liệt sỹ Cao Văn Thắng
24/07/2023 10:04
Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Cao Văn Sơn là thân nhân Liệt sỹ Cao Văn Thắng tại thôn 7, xã Hương Đô, huyện Hương Khê đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân Liệt sỹ Cao Văn Thắng

Các đại biểu thắp hương trước bàn thờ Liệt sỹ Cao Văn Thắng...

Sáng 24/7, được sự ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Ban CHQS huyện Hương Khê phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hương Đô tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Cao Văn Sơn.

Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy.

Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Cao Văn Sơn được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 160m2 bao gồm: xây mới nhà ngang, sân, giàn che nắng, cải tạo nhà gỗ xây bao trên nền mới và các công trình vệ sinh … Tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, các nhà thiện nguyện hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp, tiết kiệm.

Đại tá Nguyễn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh phát biểu

Quá trình thi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa đã được Ban CHQS huyện, cấp ủy, chính quyền và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công xây dựng đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình; giúp gia đình ông Cao Văn Sơn có ngôi nhà khang trang để thờ cúng Liệt sỹ và yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đơn

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Bộ CHQS tỉnh; Lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và xã Hương Đô đã trao tặng quà cho gia đình ông Cao Văn Sơn.

Tác giả: Đức Thiện - Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn