Thường trục ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện tổ chức buổi làm việc với BCĐ xã Hương Đô, hương khê.
19/09/2019 10:18
Sáng 18/9, Thường trực BCĐ NTM huyện do đồng chí Lê Ngọc Huấn HUV Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với BCĐ xã Hương Đô về kết quả XD NTM thời gian qua và nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó bí thư TT Huyện ủy, Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND Huyện và đại diện các phòng, ban liên quan.
Thường trục ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện tổ chức buổi làm việc với BCĐ xã Hương Đô, hương khê.

Tại cuộc làm việc đã nghe đồng chí Trần Thị Hồng Thắm Trưởng ban chỉ đạo NTM xã báo cáo những kết quả đạt được, các khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế qua đánh giá cụ thể đến thời điểm hiện tại Hương Đô mới đạt 14 tiêu chí, bao gồm Quy hoạch, Thủy lợi, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin truyền thông, Lao động có việc làm, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và đào tạo, Thu nhập, Quốc phòng an ninh, Hộ nghèo, Nhà ở dân cư, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp Luật.

Tại cuộc làm việc được nghe các phòng, ban nghành của huyện đánh giá về kết quả đạt được của các tiêu chí và đã chí ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong tời gian tới, để đạt tiêu chí trong năm 2019.

Kết luận cuộc làm việc Đ/c Lê Ngọc Huấn  trưởng đoàn nhấn mạnh về một số nội dung sau:

Đ/c Lê Ngọc Huấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bô, nhân dân xã Hương Đô trong thời gian qua.

Trên cơ sở đánh giá của các phòng xã cần khấn trương xây dựng kế hoạch cụ thể đến ngày 30/10/2019, các tiêu chí đã đạt duy trì bổ sung công việc đặc biệt là hồ sơ.

Cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền trong nhân dân. Phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ Đảng viên sự vào cuộc của bí thư, thôn trưởng và toàn nhân dân. Thực hiện tốt công tác huy động nguồn lực để khắc phục những khó khăn nhằm thực hiện hoàn thành các tiêu chí về đích năm 2019.
Chuẩn bị tốt các điều kiện, rà soát các tiêu chí đã đạt tiếp tục củng cố duy trì. bổ sung hồ sơ để hoàn thiện để đạt bền vững.
Đối với khu dân cư mẫu thôn 3, thôn 9 phải hoàn thành đạt 10/10 tiêu chí các thôn còn lại mỗi thôn phải đạt 50% các tiêu chí trở lên và 3 tiêu chí cứng gồm: Hàng rào xanh; vườn hộ và công trình chăn nuôi; vệ sinh môi trường./.